Cách chỉnh ảnh bằng lightroom trên iphone

Ứng dụng Lightroom CC Mobile cho phép người dùng có thể xem, quản lý, phối màu cho các bức ảnh. Dưới đây, wdwicpictures.com sẽ hướng dẫn sử dụng Lightroom trên iPhone cho bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng được các preset chỉnh ảnh đẹp nhất, bức ảnh lung linh, huyền ảo nhát.

Bạn đang xem: Cách chỉnh ảnh bằng lightroom trên iphone


Hướng dẫn sử dụng Preset Lightroom trên iPhone

Để sử dụng được ứng dụng Lightroom trên iPhone bạn buộc phải thực hiện những bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Adobe Lightroom CC

*

Bước 2: Tải Presets Lightroom

Bước tiếp theo của hướng dẫn sử dụng Lightroom chính là bạn phải tải về Presets từ mail hoặc từ Website. Hãy nhấp vào từng liên kết và lưu tệp xuống. Ở trên iPhone thì bạn có thể dùng trình duyệt Safari để thuận tiện lưu trữ nhất.

*

Ở một số điện thoại, các hình ảnh sẽ hiển thị dưới dạng là các khối màu xám trong album ảnh của bạn.

Bước 3: Tạo thư mục lưu Preset trong Lightroom CC

Bước tiếp theo bạn hãy mở ứng dụng Lightroom CC trên điện thoại của bạn lên. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng “+” ở phần Albums. Tiếp tục tạo nên một thư mục mới. Hãy nhớ đặt tên cho thư mục sao cho bạn cảm thấy thật dễ nhớ các nội dung bên trong nhé! Hướng dẫn sử dụng Lightroom này chúng tôi khuyến khích bạn đặt theo những chi tiết mà bạn hay nghĩ đến nhất.

*

Bước 4: Tạo hai Album

Hãy vào thư mục và tạo ra hai album bên trong. Một thư mục với tên là Photos và một cái còn lại gọi là Presets.

*

Bước 5: Nhập files

Hãy nhấn chọn vào ba dấu chấm bên cạnh của album Presets. Sau đó, nhấn chọn tiếp Add Photos, nhấn chọn From Camera Roll. Sau đó các bạn hãy nhấp tất cả các tệp preset mà bạn vừa tải xuống lên.

*

Lặp lại bước này với album Photos. Nhưng lần này hãy nhớ chọn những bức ảnh mà bạn thực sự muốn chỉnh sửa nhé!

Bước 6: Lưu từng Preset

Để thuận tiện cũng như không mất quá nhiều thời gian chỉnh ảnh thì bạn cần phải lưu Preset. Mỗi lần chỉnh ảnh bạn chỉ cần nhấn chọn Preset là xong, bạn không cần phải tải lại Preset lần nữa.

*

Để lưu Preset bạn thực hiện tuần tự các thao tác sau:

- Nhấn vào hình ảnh.

Xem thêm: Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Selfie Đẹp, 10 Kiểu Tạo Dáng Tay Cho Hình Selfie Bớt Nhạt

- Nhấn vào dấu ba chấm xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn ảnh.

- Tiếp đến chọn Create Preset.

- Hãy nhập tên Preset và tùy chọn thư mục cần lưu.

- Nhấn tiếp dấu check ở góc trên cùng bên phải để lưu vào nhé!

Bước 7: Chỉnh sửa ảnh

Hãy mở bất cứ hình ảnh nào mà bạn muốn chỉnh sửa lên. Nhập Preset vào, chọn Color để xem các danh sách preset, hãy tìm kiếm xem trong danh sách có preset bạn cần tìm. Theo mặc định thì đó là User Presets.

*

Hãy mở một thư mục và chọn bất cứ Preset nào đang muốn chỉnh sửa và áp dụng cho hình ảnh của bạn. Khi tìm được Preset phù hợp bạn hãy nhấn chọn nó và chỉnh sửa hình ảnh từ Preset đó.

Một vài điều cần lưu ý

Bạn có thể dùng đến preset một cách đa dạng. Thế nhưng, bạn có thể điều chỉnh nó một chút để biến những bức hình mang nét đặc biệt của riêng bạn, biến hóa với những bức hình cực chất mà chỉ bạn mới có.

Các điều chỉnh này nằm xung quanh tùy chọn LightMàu sắc. Nó giúp cho bức hình của bạn có được sự khác biệt nhất so với những bức hình khác.

Đừng quên giữ một bản sao lưu khi thực hiện việc chỉnh sửa bạn nhé! Trong trường hợp bạn vô tình xóa hoặc thay đổi thì bạn còn có một bản sao của hình ảnh để cứu vãn.

Có thể thấy, với ứng dụng Lightroom việc chỉnh sửa hình ảnh bằng điện thoại được nâng cấp lên tầm cao mới. Việc dùng Preset giúp cho bạn tự do sáng tạo ra được những bức hình cực chất. Hi vọng rằng với bài hướng dẫn sử dụng Lightroom này của chúng tôi bạn sẽ sớm có được những bức hình tuyệt diệu nhất. Chúc các bạn thành công!