Cách chỉnh màu ảnh trong photoshop

Các Adjustment Layers vào Photosiêu thị là một trong những nhóm các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cực kỳ hữu ích, không phá hoại cơ mà thêm Màu sắc cùng các điều chỉnh âm tkhô nóng mang đến hình hình ảnh của công ty mà lại ko biến hóa lâu dài những điểm hình họa của chính nó.

Bạn đang xem: Cách chỉnh màu ảnh trong photoshop

Với các Adjustment Layers, bạn có thể sửa đổi và loại bỏ những điều chỉnh của người sử dụng hoặc Phục hồi lại hình ảnh ban sơ bất kể lúc làm sao. Điều này vẫn tạo cho công việc của khách hàng vào Photosiêu thị linc hoạt rộng cùng tác dụng rộng, cùng là một tuyệt vời nhất phải ghi nhận.

Đối với lý giải này, họ đã trải qua các vấn đề cơ bản của từng nhiều loại Adjustment Layers, thao tác cùng với thiết lập mặc định của bọn chúng trong CS6.


*

Lúc chúng ta thêm Adjustment Layers vào hình hình ảnh của bản thân, một lớp new sẽ lộ diện bên trên hình hình họa của khách hàng và một bảng tinh chỉnh ở trong tính đặc trưng mang lại một số loại điều chỉnh các bạn sẽ lựa chọn vẫn mở ra. Bảng điều khiển và tinh chỉnh thuộc tính đang cho phép bạn sửa thay đổi Adjustment Layers của chúng ta, tự đó sẽ sửa đổi hình ảnh của người sử dụng.

1. Brightness/Contrast

*

 Brightness/Contrast (Độ sáng sủa / Độ tương phản) tạo nên điều chỉnh phạm vi Color của hình hình ảnh của doanh nghiệp. Tkhô giòn tđuổi ánh sáng là để kiểm soát và điều chỉnh những điểm vượt trội trong hình hình ảnh của người tiêu dùng với tkhô cứng tđuổi Pđợi to lớn để điều chỉnh nhẵn trong hình hình họa của khách hàng.

2. Levels

*

Levels sửa thay đổi các giá trị âm tkhô giòn vào một hình ảnh bằng phương pháp điều chỉnh các cường độ của nhẵn, midtones, cùng khá nổi bật. Đây là 1 trong Một trong những chính sách được áp dụng các nhất vào bảng kiểm soát và điều chỉnh lớp cùng chỉ cần sử dụng một mức độ để giúp chúng ta sửa đổi hình hình họa của chính mình một cách vĩnh viễn.

3. Curves

*

Curves có thể chấp nhận được các bạn điều chỉnh những điểm như bạn muốn vào toàn bộ phạm vi tông màu nền của hình ảnh với là chính sách trẻ trung và tràn trề sức khỏe cùng chính xác tốt nhất để chỉnh sửa các tông màu nền vào một hình hình ảnh. lúc các bạn nhấp vào điều chỉnh mặt đường cong, một mặt đường chéo bên trên đồ thị vẫn xuất hiện (bên trái) thay mặt cho phạm vi màu sắc của hình ảnh của người tiêu dùng. Trục x đại diện thay mặt mang lại quý giá thuở đầu vào hình ảnh, trong khi trục y thay mặt cho các quý hiếm được kiểm soát và điều chỉnh mới. Dọc theo từng trục, chúng ta cũng có thể thấy rằng tất cả dải là 1 trong những dải từ bỏ Black quý phái White, đại diện thay mặt mang đến phạm vi Màu sắc của hình hình họa.

Để tăng quality toàn diện và tổng thể với độ tương phản bội của hình hình ảnh, hãy nhấp nhằm thêm điểm trên tuyến đường biểu đồ dùng của người tiêu dùng. Lúc chúng ta đã thêm một điểm, bạn có thể kéo điểm lên hoặc xuống bởi con chuột. Kéo điểm xuống làm cho buổi tối hình hình ảnh của người tiêu dùng, kéo Đặc điểm lên. Những gì tôi đang có tác dụng nghỉ ngơi bên trên là thêm nhị điểm vào vật dụng thị của mình, kéo một chiếc lên nhằm tăng tốc những điểm vượt trội, với kéo một xuống để bức tốc bóng vào hình hình ảnh, tạo ra một con đường cong “S” vơi. Đây chỉ cần phần lớn điều cơ bạn dạng, tuy thế trong cả hồ hết dụng cụ đơn giản dễ dàng duy nhất của quy định curves cũng có thể nâng cao đáng kể hình hình ảnh của người tiêu dùng.

4. Exposure

*

Exposure được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh cường độ ptương đối sáng sủa với bố thanh khô trượt: Phơi, Ptương đối và Gamma . Exposure đã kiểm soát và điều chỉnh chỉ hầu hết điểm nổi bật của hình ảnh, Offphối kiểm soát và điều chỉnh tông màu vừa đủ và Gamma đang chỉ kiểm soát và điều chỉnh tông màu nền buổi tối.

5. Vibrance

*

Adjustment Layers này kiểm soát và điều chỉnh độ rung của hình ảnh theo nhì phương pháp. Tkhô giòn trượt tinch thể S đồng đều làm tăng cường độ bão hòa của tất cả những màu sắc vào hình hình ảnh. Thanh trượt Vibrance biến đổi mức độ bão hòa của tất cả các màu sắc cơ mà không ít tuyển lựa, triệu tập vào những màu không nhiều bão hòa duy nhất và né tránh sự bão hòa color domain authority.

6. Hue/Saturation

*

Hue/Saturation có thể chấp nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa cùng độ sáng của toàn album hình ảnh hoặc trong một phạm vi màu sắc cụ thể trong hình hình ảnh của khách hàng.

Trong ví dụ đầu tiên, tôi kiểm soát và điều chỉnh tkhô hanh tđuổi nhằm tăng mức độ bão hòa của toàn bộ hình ảnh. Trong ví dụ lắp thêm nhì, tôi vẫn nhấp vào menu thả xuống “Đặt trước”, có thể chấp nhận được tôi chọn “Greens”. Tôi sẽ chọn màu xanh lá cây vày tôi hy vọng giảm độ bão hòa của những màu xanh lá cây lục trong hình hình ảnh của tớ để gia công đến nó trlàm việc yêu cầu thuận tiện rộng hai con mắt.

Tốt rộng là không ảnh hưởng đến độ bão hòa bên trên toàn bộ hình ảnh – làm những điều đó có tác dụng bớt phạm vi âm thanh khô toàn diện. Txuất xắc vào đó thử tác động đến độ bão hòa của Color cụ thể vào hình hình họa của khách hàng để sở hữu quyền kiểm soát nhiều hơn chỉnh sửa hình hình ảnh của bạn. Công cố kỉnh này cũng tốt mang đến vấn đề đánh color các hình hình ảnh màu xám.

Xem thêm: Cách Làm Khung Ảnh Handmade Bằng Que Kem, Hướng Dẫn Làm Khung Ảnh Handmade Bằng Que Kem

7. màu sắc Balance

*

Điều chỉnh Color Balance sẽ thay đổi tất cả hổn hợp của màu sắc vào một hình hình họa. Trong ví dụ này, tôi đã sàng lọc những cánh bướm chỉ cùng điều chỉnh tkhô cứng trượt cân bằng Màu sắc để đưa ra màu đỏ với magentas sinh sống cánh của nó.


8. Black & White

*

Blaông xã và White (color đen cùng trắng) chất nhận được các bạn tạo các phiên bản color xám của hình hình họa của bạn. Bức Ảnh sinh hoạt phía trái là thiết lập mang định. Trong hình mặt cần, tôi sẽ chuyển đổi quý hiếm đặt trước thành “Custom” để kiểm soát và điều chỉnh thanh khô tđuổi để tôi rất có thể điều hành và kiểm soát được những red color của song cánh phiêu của mình sẽ đưa thành màu sắc Black và trắng.

9. Photo Filter

*

Photo Filter (Bộ lọc Ảnh) bổ sung cập nhật các bộ thanh lọc color khác biệt trên đầu hình ảnh của chúng ta. Đối với tất cả hai ví dụ trên hộp “Preserve Luminosity” được chất vấn theo mặc định và tôi đang kiểm soát và điều chỉnh tkhô nóng tđuổi “Density” nhằm bức tốc công dụng của cục thanh lọc. Quý Khách cũng rất có thể cấu hình thiết lập từng cỗ thanh lọc màu bằng phương pháp nhấp lưu ban vào mẫu mã màu trong bảng tinh chỉnh trực thuộc tính nhằm điều chỉnh nó vào hành lang cửa số màu sắc Picket bật lên.

10. Channel Mixer

*

Channel Mixer sửa đổi Color vào ảnh của người sử dụng để tạo ra các hình hình họa màu hoặc màu sắc xám. Ở mặt bắt buộc, họ đã thực hiện kênh red color để đưa ra một tông màu đỏ trong hình ảnh. Tại bên trái, chúng tôi đã chọn ô “Monochrome” và kiểm soát và điều chỉnh thanh hao trượt để bảo đảm an toàn biến đổi màu xuất sắc rộng sang màu xám. Để có công dụng cực tốt cùng với nguyên tắc này, đảm bảo an toàn rằng các kênh của khách hàng thêm mang lại 100%.

11. màu sắc Lookup

*

thay đổi này kèm theo cùng với một loạt những “trông” đóng gói sẵn để các bạn áp dụng mang đến hình hình ảnh của bạn. Ba tùy lựa chọn (3DLUT File, Abstract, với Device Link ) được áp dụng để sở hữu các bối cảnh không giống nhau. Mỗi “look” remaps những Màu sắc vào hình hình họa của người sử dụng bằng phương pháp thực hiện một bảng tra cứu giúp (LUT). Những hiệu ứng này hơi độc đáo, và các bạn thậm chí có thể tạo nên ra LUT của riêng biệt các bạn trong Adobe Speedgrade và nạp vào Photocửa hàng để định dạng những hình hình ảnh của người sử dụng.

12. Invert

*

Các Invert làm cho tác động tiêu cực bằng cách đảo ngược Color của hình ảnh của khách hàng.

13. Posterize

*

Posterize sinh sản kiểu dáng phẳng, poster tương đương cùng với ảnh bằng phương pháp sút con số giá trị ánh sáng (mức) trong hình hình ảnh.

14. Threshhold

*

Công cụ Threshold phát triển thành hình ảnh của bạn thành một hình hình họa color đen cùng white. Đối cùng với ví dụ này, tôi vẫn gạn lọc hoa chỉ để ngưỡng này chỉ được vận dụng mang đến hoa. Tăng và giảm nấc Threshhold kiểm soát số điểm hình họa chuyển lịch sự màu đen hoặc trắng.

15. Gradient Map

*

Công nạm này đã biến đổi dải color xám của một hình ảnh sang 1 tô color gradient cấu hình thiết lập. Công cụ Gradient Map kèm theo cùng với một loạt những gradient khác nhau, tất cả gần như có thể kiểm soát và điều chỉnh theo nguyện vọng của khách hàng trong cửa sổ trình chỉnh sửa gradient. Kiểm tra vỏ hộp “Reverse” đảo ngược màu sắc của gradient của bạn.

16. Selective Color

*

Selective Color điều chỉnh lượng màu sắc chính mà lại không sửa đổi những màu thiết yếu khác trong hình hình họa của công ty. Vì có khá nhiều màu đỏ vào hình ảnh hoa của tôi, tôi sẽ lựa chọn màu đỏ tự trình đối chọi thả xuống “Color” nlỗi màu sắc vào hình ảnh nhưng tôi mong muốn chọn và đổi khác. Theo mang định, hộp “Absolute” được chọn vào CS6, điều chỉnh màu sắc sống các quý hiếm hoàn hảo nhất. (Tuỳ chọn “Relative” đang đổi khác lượng màu sắc lục lam, đỏ tươi, kim cương hoặc Black theo Tỷ Lệ xác suất của tổng số).

Tiếp theo, tôi đã nâng các tkhô nóng trượt bao quanh trong bảng nằm trong tính để tăng với sút những yếu tố trong số red color vào hình hình ảnh. Kết quả là, tôi đang biến hóa tất cả chọn lọc red color vào hình họa nhưng ko đổi khác màu xanh lá cây trong bức ảnh. Đó là một trong luật đúng chuẩn rộng nhằm biến đổi Màu sắc rõ ràng hơn Hue / Saturation và nó thường xuyên được áp dụng để sửa color da vào ảnh.

Những ví dụ này chỉ là một hương vị nhỏ của không ít gì từng luật trong những Adjustment Layers hoàn toàn có thể làm cho, toàn bộ chúng có nhiều khả năng rộng. Tuy nhiên, như thể cơ phiên bản hoặc nâng cấp nlỗi bạn nhận thấy với nó, áp dụng chuyên môn chỉnh sửa không phá hủy của những Adjustment Layers vẫn nâng cấp quá trình của chúng ta và làm cho toàn thể kinh nghiệm tay nghề Photocửa hàng của khách hàng thuận lợi rộng nhiều.