CHỈNH ẢNH BỊ CHÓI SÁNG BẰNG PHOTOSHOP

Cách cứu hình ảnh bị cháy sáng sủa bởi photoshopTrong thời điểm này bài toán chụp hình đã dần dần trlàm việc đề xuất phổ biến, Có thể chụp sử dụng máy hình họa hoặc điện thoại thông minh lý tưởng, trong tất cả các hình bạn chụp không phải trong số đó các hình nào cũng những đẹp mắt, nhất là hình của người sử dụng bị thiếu hụt sáng tuyệt cháy sáng sủa.

Bạn đang xem: Chỉnh ảnh bị chói sáng bằng photoshop

*

Cách cứu vãn ảnh bị cháy sáng sủa bởi photoshop

Tại nội dung bài viết trước thì mình đã chỉ dẫn 2 biện pháp cứu vãn hình thiếu hụt sáng sủa bằng photosiêu thị rồi, nếu chúng ta không hiểu rất có thể xem xét lại trên cách cứu hình thiếu thốn sáng bằng photocửa hàng. Hôm nay mình cũng xin trình làng 2 phương pháp để chỉnh hình bị cháy sáng sủa, dư sáng vào quá trình chụp, nếu bạn chụp bởi file raw thì dễ dàng chỉnh hơn file JPG, ở bài này mình chỉ chỉ dẫn bước để kiểm soát và điều chỉnh thiếu hụt sáng sủa còn chưa nói tới quy trình tiếp theo là blend lại màu nhé.

Cách thứ nhất thì mình xin giải đáp phương pháp kéo lại sáng bởi Plugin Camera raw, giải pháp cài đặt và nhằm nhảy plugin này lên thì tôi đã nói mấy lần nghỉ ngơi mấy bài xích trước rồi. Các chúng ta có thể tham khảo mấy bài viết trước trên trang hoặc trên trang nhất google nhé. trước hết các bạn msinh hoạt photoshop lên, mlàm việc camera lên với mlàm việc luôn luôn hình mà bạn muốn sửa đổi.

*

Cách cứu giúp hình họa bị cháy sáng bằng photoshop

Ở bức ảnh mình làm kiểm tra thì Khi mình mix thiết bị ảnh bởi chế độ Manual để có thể chụp hình bên dưới láng râm, lúc ra chụp kế bên nắng nóng bản thân bỏ quên set lại thông số bắt buộc hình bị cháy sáng quá nhiều, nhất là phần hậu chình họa phía sau, chú ý khôn xiết chói và đau mắt. Các chúng ta chú ý vào 3 tkhô nóng chính bên trên Camera raw sẽ là tkhô nóng Exposure (Phơi sáng), Thanh Highlights ( Điều chỉnh độ sáng của vùng sáng) và Shadows ( điều chỉnh ánh sáng của vùng tối) Lúc chỉnh hình bị thiếu hụt sáng sủa giỏi dư sáng thì chúng ta cũng cần quan tâm cho 3 thanh khô này nhé. Đầu tiên thì toàn diện và tổng thể cả tấm hình bị dư sáng yêu cầu mình kéo thanh hao Exposure giảm sút, sau thời điểm kéo thì hình sẽ được nlỗi sau.

Xem thêm: Khóa Hình Ảnh Trái Tim Bị Khóa, Hình Ảnh Trái Tim Khóa

*

Cách cứu ảnh bị cháy sáng sủa bằng photoshop

Sau Khi kéo tkhô hanh Exposure xuống thì mang định cả hình đã tối theo, hôm nay phần hậu chình họa sẽ đỡ cháy hơn ban đầu nhưng không dừng lại ở đó bạn sẽ thấy khuôn mặt chủng loại bị về tối rộng lúc đầu không ít. Vì cầm bước tiếp theo bạn phải làm sáng khía cạnh mẫu mã lên (sáng vùng tối ) bằng phương pháp tăng thanh Shadows lên. Sau Khi kéo tkhô hanh shadows lên ta sẽ được chừng như sau.

*

Cách cứu giúp hình họa bị cháy sáng sủa bởi photoshop

Đến trên đây coi như hình vẫn cơ bản bình ổn rộng ban đầu nhưng lại về màu sắc thì vẫn chưa đẹp nhất, với bởi bài xích này mình chỉ khuyên bảo chỉnh hình họa bị dư sáng sủa thôi nên nếu như những bạn có nhu cầu hình trong trẻo hơn nữa thì có thể xem lại bài xích cũ gợi ý biện pháp chỉnh color ảnh trong tại Cách chỉnh color ảnh trong trẻo bằng photosiêu thị nhé.

Và tiếp tục mục xin reviews phương pháp 2 nếu như bạn không thiết lập plugin Camera raw. Cách này chỉ việc vài bước nhỏ tuổi cũng rất dễ làm cho. Việc mtại vị trí mượt photosiêu thị lên cùng thêm hình đề nghị chỉnh sửa thì các bạn vẫn tiếp tục thêm như bí quyết trên nhé.

(*) Anh chị tsi gia Group Hội đắm say nức hiếp hình họa nhằm nhân thể giao lưu dàn xếp kinh nghiệm về nhiếp hình ảnh cũng như sửa đổi hình hình họa nhé.Trước hết sau khi msinh sống hình lên các bạn lựa chọn tính năng tự động hóa tone để ứng dụng trường đoản cú kiểm soát và điều chỉnh cho mình, bằng cách vào Image -> Auto Tone hoặc dìm tổ hợp phím Ctrl + Shift + L nhé. Sau khi chọn hình sẽ được nhỏng sau:

*

Khi vận dụng đoạn này các bạn sẽ thấy khía cạnh mẫu hơi ổn định rồi tuy vậy phần hậu cảnh tương đối bị dư sáng, để giảm sút chúng ta vào Image -> Chọn Adjustments-> Sau kia lựa chọn Exposure, gồm một hộp thông số lộ diện thì các bạn kéo giảm tkhô hanh Exposure giảm xuống chút bằng cách kéo sang trái nhé.

*

do vậy là đang có 2 biện pháp cứu giúp hình cháy sáng cực kỳ cơ bạn dạng, nhưng lại bản thân khuim chúng ta nên xài plugin Camera raw nhằm nhân thể chỉnh sáng với blend color luôn luôn, còn còn nếu không thì chúng ta tham khảo phương pháp cứu vớt ảnh cháy sáng sủa bởi lightroom thì tham khảo bài viết phương pháp cứu vớt hình ảnh bị cháy bởi lightroom nhé. Nếu những bạn muốn kiểm bệnh lại 2 bí quyết làm cho bên trên thì các bạn sở hữu hình ảnh Stoông xã chủng loại tại : Ảnh stochồng cháy sáng Hi vọng 2 phương pháp làm cơ bản vừa rồi rất có thể khiến cho bạn dành được phần đông hình hình ảnh chấp nhận duy nhất. Chúc các bạn thành công!