Hình Ảnh Bệnh Giang Mai Ở Nữ

*
Bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục (sexually transmitted disease, tốt STD) gồm thể tất cả những biến chứng rất nghiêm trọng lúc không chữa trị, nhưng chữa dứt đúng biện pháp thật đơn giản.

Bạn đang xem: Hình ảnh bệnh giang mai ở nữ


Bệnh tim la là gì?

Bệnh giang mai(https://www.wdwicpictures.com/std/syphilis/mặc định.htm) là bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm thể tạo ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nếu không được chữa trị. Bệnh tim la được tạo thành nhiều giai đoạn (giai đoạn nguyên ổn phát, giai đoạn thứ vạc, giai đoạn âm ỉ và giai đoạn tam phát). Có nhiều dấu hiệu cùng triệu chứng khác nhau ở từng giai đoạn.

Bệnh tim la lây truyền như thế nào?

Bạn bao gồm thể bị bệnh tim la khi tiếp xúc trực tiếp với vết loét tim la trong những khi quan liêu hệ tình dục qua âm đạo, hậu môn hay miệng. Vết loét gồm thể xuất hiện quanh dương vật, âm đạo, hậu môn hoặc trực tràng, môi hoặc miệng. Người mẹ bị giang mai có thể lây truyền bệnh thanh lịch thai nhi(https://www.wdwicpictures.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm).

Ví dụ về vết loét giang mai nguyên phát.

Bệnh tim la trông như thế nào?

Bệnh tim la được phân thành nhiều giai đoạn (giai đoạn nguyên phát, giai đoạn thứ phát, giai đoạn âm ỉ cùng giai đoạn tam phát) với các dấu hiệu cùng triệu chứng không giống nhau ở từng giai đoạn. Người bị giang mai nguyên phát thường xuất hiện những vết loét tại vị trí lây nhiễm ban đầu. Các vết loét này thường xuất hiện quanh dương vật, hậu môn hoặc trong trực tràng, vào hoặc bao bọc miệng. Chúng thường (nhưng ko phải mọi trường hợp đều như thế) cứng, tròn và không đau. Các triệu chứng của bệnh tim la thứ phát gồm có phạt ban da, sưng hạch bạch huyết cùng sốt. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh giang mai nguim vạc với thứ phạt bao gồm thể nhẹ và thậm chí là không gây để ý. Ở giai đoạn âm ỉ, bạn ko thấy tất cả bất kỳ dấu hiệu xuất xắc triệu chứng làm sao. Bệnh giang mai giai đoạn âm ỉ thường gồm những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Bác sỹ thường chẩn đoán được bệnh tim la ở giai đoạn âm ỉ Lúc làm đa xét nghiệm. Bệnh này có thể ảnh hưởng đến tlặng, não với các cơ quan liêu không giống trong cơ thể.

Tôi gồm thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim la bằng bí quyết nào?

Cách tốt nhất để tránh các bệnh STD là ko quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Nếu có quan liêu hệ tình dục, bạn gồm thể làm theo các hướng dẫn sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh giang mai:

Duy trì mối quan hệ một vợ một chồng lâu hơn từ cả hai phía với người bạn tình đã được xét nghiệm với ko bịmắc bệnh giang mai;

Tôi tất cả nguy cơ mắc bệnh tim la không?

Bất kỳ ai gồm quan hệ tình dục đều gồm thể bị mắc bệnh tim la Lúc quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng. Hãy nói chuyện cởi mở và trung thực với bên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn và hỏi coi bạn tất cả yêu cầu đi xét nghiệm bệnh giang mai hoặc những STD khác không.

Nữ giới khi sở hữu tnhị phải làm xét nghiệm bệnh giang mai ngay lập tức từ đợt thăm xét nghiệm tiền sinch đầu tiên.Bạn đề nghị xét nghiệm bệnh tim la thường xulặng nếu thường quan lại hệ tình dục bị nhiễm HIV; hoặccó (các) bạn tình dương tính với bệnh tim la.

Tôi đang có tnhị. Bệnh giang mai ảnh hưởng đến con tôi như thế nào?

Nếu đang sở hữu thai(https://www.wdwicpictures.com/std/pregnancy/stdfact-pregnancy.htm) với bị bệnh giang mai, bạn tất cả thể lây bệnh mang đến tnhị nhi. Bị bệnh giang mai gồm thể dẫn đến sinc con nhẹ cân. Bạn cũng tất cả thể sinc non giỏi thai chết lưu (em bé xíu chết vào bụng mẹ). Để bảo vệ bé bản thân, bạn đề nghị có tác dụng xét nghiệm bệnh giang mai tối thiểu một lần vào quy trình có thai. Điều trị ngay lập tức nếu bạn bao gồm kết quả xét nghiệm dương tính.

Em bé xíu bị nhiễm bệnh có thể được hình thành nhưng mà không có các dấu hiệu tốt triệu chứng bị bệnh. Tuy nhiên, nếu ko được chữa trị tức thì, em nhỏ xíu có thể bị những vấn đề nghiêm trọng vào vài ba tuần. Những em bé không được chữa trị có thể bị những vấn đề sức khỏe như đục thủy tinc thể, điếc hay động tởm, với có thể tử vong.

Ban thứ phân phát từ bệnh giang mai bên trên lòng bàn tay.

Các dấu hiệu với triệu chứng của bệnh giang mai là gì?

Các triệu chứng của bệnh tim la ở người lớn khác nhau qua từng giai đoạn:

Giai đoạn Nguyên phát

Trong giai đoạn đầu (nguyên ổn phát) của bệnh giang mai, bạn bao gồm thể thấy chỉ bao gồm một vết loét hoặc nhiều vết loét. Vết loét là nơi bệnh giang mai đi vào cơ thể. Chúng thường (nhưng không phải mọi trường hợp đều như thế) cứng, tròn cùng không đau. Do vết loét ko đau cần bao gồm thể bạn ko chú ý. Vết loét kéo dãn từ 3 đến 6 tuần và tự lành bất kể bạn tất cả chữa trị hay là không. Ngay cả Khi vết loét đã khỏi, bạn vẫn phải tiếp tục điều trị. Vì như thế sẽ giúp ngăn chặn bệnh chuyển tiếp sang giai đoạn thứ phát.

Xem thêm: Mẫu Psd Áo Dài Làm Ảnh Chân Dung Cho Studio Ảnh Viện V1, Download 1000 Mẫu Áo Ảnh Thẻ Đẹp

Giai đoạn Thứ phát

Ở giai đoạn thứ phát, bạn tất cả thể bị phân phát ban da và/hoặc tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc. Các tổn thương vùng màng nhầy niêm mạc đó là những vết loét vùng miệng, âm đạo hoặc hậu môn. Giai đoạn này thường khởi đầu bằng các phân phát ban tại một hoặc nhiều vùng trên cơ thể. Ban tất cả thể nổi lên lúc vết loét ngulặng phát đang lành dần hoặc vài ba tuần sau khi vết loét đã lành. Ban nổi lên trông giống như những đốm gồ ghề, đỏ tốt nâu đỏ bên trên lòng bàn tay và/hoặc dưới bàn chân của bạn. Ban thường ko ngứa cùng đôi Lúc tương đối mờ khiến bạn không để ý. Những triệu chứng không giống bạn có thể bị bao gồm sốt, sưng tuyến hạch, đau họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau cơ, và mệt mỏi (cảm thấy rất mệt). Những triệu chứng từ giai đoạn này sẽ biến mất dù bạn tất cả chữa trị hay không. Nếu không chữa trị đúng bí quyết, bệnh của bạn sẽ chuyển quý phái giai đoạn giang mai âm ỉ với tất cả thể là tam vạc.

Ban thứ phân phát do tim la trên phần thân.

Giai đoạn Âm ỉ

Giai đoạn âm ỉ của bệnh giang mai là khoảng thời gian bệnh không có bất kỳ dấu hiệu tuyệt triệu chứng hữu hình nào. Nếu không được chữa trị, bạn tất cả thể tiếp tục sở hữu bệnh giang mai trong cơ thể nhiều năm cơ mà không có dấu hiệu xuất xắc triệu chứng nào.

Giai đoạn Tam phát

Phần lớn người bị giang mai ko chữa trị đều không bị giang mai giai đoạn tam phân phát. Tuy nhiên, khi đã bị giai đoạn tam phân phát, nhiều cơ quan lại khác nhau bên trên cơ thể bao gồm thể sẽ bị tác động. Có thể kể đến như tyên, tế bào máu, não và hệ thần khiếp. Giang mai tam phạt rất nghiêm trọng, sẽ xuất hiện trong khoảng từ 10 đến 30 năm sau khi bị lây nhiễm.Ở giai đoạn tam phân phát, bệnh sẽ tạo tổn thương các cơ quan liêu cùng gồm thể dẫn đến tử vong.

Giang mai Thần gớm và Giang mai Thị giác

Nếu ko điều trị, bệnh tim la tất cả thể lan lên não và hệ thần tởm (tim la thần kinh) hoặc mắt (giang mai thị giác). Tình trạng này xuất hiện ở mọi giai đoạn được nêu bên trên đây.

Các triệu chứng của giang mai thần kinh gồm có

đau đầu nặng;nặng nề phối hợp các cử động cơ;liệt (không thể cử động các bộ phận bên trên cơ thể);kia bì; vàmất trí (rối loạn trung tâm thần).

Các triệu chứng của tim la thị giác bao gồm các nỗ lực đổi về thị giác và thậm chí là bị mù.

Ảnh hiển vi về xoắn khuẩn Treponema pallidum.

Làm thế như thế nào tôi hoặc bác bỏ sĩ của tôi biết được tôi bao gồm bị tim la giỏi không?

Thông thường, tất cả thể thử máu để kiếm tìm bệnh giang mai. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ chẩn đoán bệnh giang mai bằng phương pháp xét nghiệm dịch từ vết loét tim la.

Có thể trị dứt bệnh tim la không?

Có, tất cả thể trị dứt bệnh tim la bằng chống sinh phù hợp từ đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc chữa trị tất cả thể sẽ không phục hồi được bất cứ thương tổn như thế nào vày bệnh tạo ra.

Tôi đã được chữa trị. Tôi tất cả thể bị bệnh giang mai nữa không?

Bị bệnh tim la một lần sẽ không bảo vệ bạn khỏi bị lần nữa. Ngay cả sau thời điểm đã chữa trị dứt điểm thì bạn vẫn bao gồm thể bị lại tái phát. Chỉ bao gồm xét nghiệm chống lab mới xác nhận được bạn tất cả bị giang mai hay không. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bắt buộc xét nghiệm quan sát và theo dõi để chắc chắn rằng bạn đã được chữa trị thành công.

Việc bạn tình gồm bị tim la hay là không tất cả thể sẽ không tồn tại dấu hiệu cụ thể. Điều này là vì vết loét giang mai gồm thể ẩn vào âm đạo, hậu môn, cùng dưới bao quy đầu dương vật, xuất xắc vào miệng. Nếu không biết rõ (các) bạn tình của bản thân đã xét nghiệm với được chữa trị, bạn gồm thể tất cả nguy cơ bị giang mai lại từ bạn tình không được chữa trị.