Hình ảnh cầu vồng sau mưa

Bí quyết tự sướng cầu vồng sau mưa độc đáo

Cầu vồng giống như một lăng kính vĩ đại, được tạo thành nhờ khá nước vào bầu không khí chia bóc ánh nắng phương diện ttách thành những màu sắc hiếm hoi. Không buộc phải cứ đọng ngóng trời mưa và thế thứ hình ảnh chạy ra 1 địa điểm thoáng rộng là bạn có thể chụp được cầu vồng. Hãy thuộc coi bài viết tiếp sau đây để tìm hiểu làm cho cố gắng như thế nào nhằm bắt được 1 chình ảnh cầu vồng vừa lòng.

Bạn đang xem: Hình ảnh cầu vồng sau mưa

Tìm cầu vồng từ nhiên

Không yêu cầu thời điểm như thế nào cũng đều có cầu vồng nhằm các bạn chụp. Cầu vồng hay xuất hiện thêm ngay trước hoặc sau trận mưa, thời điểm tia nắng khía cạnh ttránh chiếu trực diện vào lớp không khí đang đựng được nhiều hơi nước. Cầu vồng thường mở ra đối diện cùng với mặt trời, vì chưng vậy giả dụ ánh nắng mặt ttách chiếu từ bỏ phía tây, cầu vồng sẽ nằm ở vị trí phía đông đối với địa điểm bây chừ của công ty.

*

Một lúc đã cầm được điều kiện ra đời cầu vồng, bạn có thể trường đoản cú dự đoán sự lộ diện của cầu vồng, chuẩn bị sẵn ống kính cùng ngóng thời điểm chụp tương thích.

Tự tạo cầu vồng

Trong những ngôi trường vừa lòng, chúng ta không đủ kiên nhẫn để chờ đón cầu vồng tự nhiên và thoải mái xuất hiện thêm, bạn có thể trường đoản cú chế tạo một cầu vồng để mà chụp chỉ với một vài ba thao tác làm việc dễ dàng. Trước không còn, bạn yêu cầu bảo vệ sẽ đứng cù sống lưng lại so với phương diện ttách, sử dụng một vòi phun nước xịt thành các tia bé dại phía trước phương diện các bạn, bạn nên sử dụng ngón tay cái chặn nửa vòi nước cùng mở nước phun táo tợn, sau khoảng vài ba giây cầu vồng đang ra đời. Tuy nhiên, muốn chụp được cầu vồng tự tạo ra, bạn phải dựa vào người khác giữ vòi vĩnh xịt, còn bạn giữ thiết bị hình ảnh để mà chụp cầu vồng.

Kinc nghiệm tự sướng cầu vồng

Bạn đã biết cách dự đoán sự mở ra của cầu vồng tự nhiên và thoải mái, hoặc từ bỏ sản xuất một cầu vồng đến riêng rẽ mình. Vấn đề còn sót lại là làm cố nào chụp lại hình hình ảnh cầu vồng một biện pháp đẹp nhất.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Đẹp Về Tình Yêu Đơn Phương Ý Nghĩa Nhất, Xem Ảnh Buồn Tình Yêu Đơn Phương Ý Nghĩa Nhất

Nhỏng bạn sẽ biết, cầu vồng chỉ là 1 trong những ảo ảnh quang đãng học, bạn chỉ hoàn toàn có thể bắt gặp cầu vồng khi đứng giải pháp nó một khoảng cách nhất thiết. Do vậy Lúc tự sướng cầu vồng, chúng ta nên giữ nguyên địa chỉ, tránh việc tiến gần cầu vồng, luôn giữ khoảng tầm phương pháp để cầu vồng xuất hiện thêm đẹp nhất vào ống kính của người sử dụng.

Hiểu được thực chất cầu vồng, bạn cũng có thể tận dụng tối đa lợi thế của ảo giác quang quẻ học tập nhằm tạo nên hầu hết tấm hình độc đáo. Bằng biện pháp dịch chuyển địa chỉ song tuy nhiên với cầu vồng, cố gắng vày tiến ngay gần hoặc lùi xa, chúng ta có thể “chộp” được không ít góc cầu vồng khác biệt so với nền.

*

Một tay nghề khác lúc chụp cầu vồng, sẽ là độ phóng đại (zoom) của ống kính. quý khách nên zoom một góc rộng lớn nếu như muốn mang không còn cả cầu vồng, hoặc hoàn toàn có thể triệu tập cảnh vào 1 phần vòng cung của cầu vồng nhỏng hình dưới đây.

*

Cuối cùng, chúng ta không nhất thiết phải lo lắng về việc kiểm soát và điều chỉnh độ ptương đối sáng. Bạn có thể chụp cảnh cầu vồng với máy hình ảnh hay bằng cách đưa sang cơ chế P. Nếu chụp cùng với vật dụng ảnh chuyên được dùng, chúng ta nên giảm độ ptương đối sáng sủa một chút ít (hay là -1) nhằm Color được bão hòa.