Hình Ảnh Cây Lá Ngón Độc

Cây lá ngón, còn được gọi là cây rút ít ruột, co ngón, hồ mạn trường, hồ nước mạn đằng, hoàng đằng, đoạn ngôi trường thảo, câu vẫn v.v., gồm danh pháp nhị phần là Gelsemium elegans, trước đây được phân nhiều loại trong họ Mã chi phí (Loganiaceae), tuy thế từ năm 1994 tới nay được cho là nằm trong họ new là chúng ta Hoàng đằng (Gelsemiaceae).

Bạn đang xem: Hình ảnh cây lá ngón độc


Cây lá ngón là một nhiều loại cây leo thân quấn hay xanh, nhiều năm cho tới 12 m hơi phổ cập sinh hoạt miền rừng núi VN, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, miền bắc Myanma, bắc Vương Quốc Của Những Nụ cười, tương tự như những tỉnh giấc Phúc Kiến, Quảng Đông, Quảng Tây, Quý Châu, Hải Nam, Hồ Nam, Giang Tây, Vân Nam, Chiết Giang của Trung Hoa với Đài Loan.
*
Cây lá ngón được tìm kiếm thấy trong các cánh rừng rậm cùng dày ngơi nghỉ cao độ từ 200 mét mang lại 2000 mét. Thân cây gồm khía. Cành non greed color lục nphân tử không có lông. Cành già color xám nâu nhạt. Lá mọc đối, ko lông, hình trứng giỏi hình trứng mũi mác, đầu nhọn, mép ngulặng, xanh nhẵn nhẵn, mép lá nguim, dài 7–12 centimet. Hoa mọc thành xyên ổn đầu cành hay kẽ lá. Năm cánh hoa color kim cương, tràng hoa hình phễu, ra hoa trong tầm từ tháng 5 tới mon 11-12. Quả là dạng quả nang, hình thanh mảnh elíp xuất xắc hình trứng, nhiều năm solo,4 X 0,6-0,8 cm, nhẵn không lông, màu nâu. Hạt nhỏ dại cỡ 0,5 centimet, dạng trường đoản cú hình elíp tới hình thận, gray clolor nhạt, lớp giữa có lông, tất cả diềm cánh mỏng tanh bao phủ giúp vạc tán theo gió. Là giống cây ưa sáng sủa phải thường xuyên mọc chỗ đất trống, bìa rừng, ven đường.
*
Cây lá ngónĐộc tínhĐộc tính của lá ngón là vì những ancaloit cất vào toàn bộ cây, đơn thân tự độc bớt từ bỏ rễ, lá, hoa, quả cùng thân cây. Tới 17 đối kháng phân ancaloit đã có chiết ra tự lá ngón nlỗi koumin, gelsenicin, gelsamydin I, gelsemoxonin, 19α-hydroxygelsamydin, trong những số đó các chất koumin là cao nhất còn độc tính của gelsenicin tính theo LD50 bên trên con chuột là cao nhất.Ở VN và China, cây xanh ngón được xem như là một trong các 4 loại cây có độc tính hàng tối đa (dung dịch độc bảng A), một vài tín đồ cho rằng chỉ việc ăn tía lá là đủ bị tiêu diệt người.

Xem thêm: Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Đẹp Và Đầy Đủ Nhất

*
Triệu hội chứng ngộ độcNgười bị ngộ độc lá ngón có các triệu triệu chứng khát nước, đau họng, cngóng phương diện, hoa mắt, bi ai nôn… tiếp nối bị mỏi cơ, thân nhiệt độ hạ, huyết áp hạ, răng gặm chặt, sùi bong bóng mnghiền, đau bụng dữ dội, tim đập yếu hèn, nghẹt thở, tiểu đồng giãn và chết siêu nkhô cứng vị xong xuôi hô hấp.
*
Giải độcGiã những rau má hoặc rau củ muống rước nước cốt, tiếp nối cho tất cả những người bị ngộ độc uống để làm giảm độc tính rồi gửi mang đến bệnh viện cấp cho cứu vớt.Sử dụng y họcTại China, cây lá ngón được áp dụng để chữa bệnh eczema, đau trĩ, lây truyền trùng răng, phong (hủi), nhọt quanh đó da, kháng tổn tmùi hương với teo thắt, tuy vậy bởi vì độc tính cao nên chỉ có thể hạn chế trong số áp dụng ngoại trừ da.

(wdwicpictures.com)


Xem: Hỏi đáp, đố vui, truyện cười cợt - ngụ ngôn
*
*
*
*

Lazi.vn

Bình luận