Làm khung ảnh từ que kem

Chiếc cối xay gió là thứ quen thuộc thời thơ ấu của chúng ta, mỗi buổi chiều ra đồng nô đùa đuổi bắt với đám bạn đến khi mệt lả, nằm nghỉ ngơi trên bãi cỏ gió thổi mát rượi, hướng mắt nhìn cối xay gió quay tròn thật thích thú, một cảm giác sảng khoái dễ chịu mà đến bây giờ nghĩ lại vẫn không thể nào quên được.

Bạn đang xem: Làm khung ảnh từ que kem

Hãy cùng khéo tay gợi nhớ lại những kỉ niệm xưa, chúng ta cùng nhau làm khung ảnh cối xay từ que kem gỗ gió nhé.

*
Cách làm khung ảnh cối xay gió từ que kem gỗ

Nguyên liệu gồm có:

Keo nến, súng bắn keoBìa cartonKhoan mini cầm tayKéo, thước, bútTăm treDây thép nhỏ

Các bước thực hiện:

Đầu tiên chúng ta xếp các que kem thành hình tam giác, nhả keo tại các đầu que kem để gắn chúng lại với nhau. Tại đỉnh tam giác vẫn để que kem tách rời các bạn nhéDùng mũi khoan nhỏ khoan đầu que kem tại đỉnh tam giácChúng ta làm hai khung tam giác như hình. Các bạn lưu ý kích thước của 2 khung phải bằng nhau nhéSau đó gắn hai khung tam giác vào hai que đè lưỡi để làm giá đỡ cối xay gióĐo và cắt miếng bìa carton thành bốn miếng bìa hình tròn như hình trênCác bạn hãy đánh dấu trước để khi xếp que kem cách đều nhau.

Xem thêm: Ảnh Đại Diện Cho Shop Quần Áo Online Qua Fanpage, Thiết Kế Banner & Ảnh

Chúng ta xếp 5 que kem và gắn chắc bằng keo nến như hình trên nhéSau khi gắn chắc các que kem ta gắn lên trên một tấm bìa hình tròn nữa rồi khoan một lỗ ở chính giữa hình trònKhoan ở các đầu que kem. Các bạn lưu ý hãy đánh dấu các que kem trước khi khoan vì các lỗ khoan cần phải trùng nhauSau khi khoan tất cả cánh của 2 vòng quay cối xay gióGắn hai vòng quay lên trên giá đỡ cối xay gióTiếp theo dùng thanh tăm tre để gắn vào giữa hai cánh của vòng quay. Lần lượt như vậy chúng ta gắn hết tất cả cánh của vòng quay nhéDùng que kem gỗ khác đo kích thước của thanh tăm tre để làm khung ảnhSau khi đo chúng ta cắt bỏ phần thừa, rồi gắn các thanh que kem lại với nhau tạo thành một khung hình chữ nhật, gắn miếng bìa carton vào mặt sau của khung gỗ vậy là xong phần khung ảnhCắt bỏ phần thừa của miếng bìa cartonKhoan hai lỗ ở hai bên phía trên khung ảnhTương tự như vậy chúng ta làm thêm nhiều khung ảnh khácBây giờ chúng ta có thể đặt các bức hình vào khung ảnhCuối cùng chúng ta cắt dây thép dẻo thành nhiều đoạn nhỏ bằng nhau, xuyên dây thép qua hai lỗ nhỏ ở trên khung ảnh rồi buộc lại trên thanh tăm tre trên vòng quay vậy là xong rồiCùng chiêm ngưỡng tác phẩm của chúng ta thôi

Rất đơn giản, từ những nguyên liệu dễ kiếm và chỉ cần một chút khéo léo thôi chúng ta đã làm xong món đồ trang trí cho phòng ngủ, phòng khách hay góc học tập rồi. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi, chúc các bạn thành công và tiếp tục ủng hộ wdwicpictures.com ở những chuyên mục tiếp theo nhé.