Phông nền ghép ảnh chân dung

Xin chào các bạn, ở bài viết trước mình đã hướng dẫn cho các bạn một vài mẹo để Chỉnh sửa ảnh chân dung đẹp bằng phần mềm photoshop. Hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cho các bạn một vài mẹo và thủ thuật nhỏ để tách phông nền mẫu để hạn chế mất tóc tơ và ghép và phông nền khác nhìn trông giống thật hơn. Sau đây là một vài hình ảnh mà mình đã làm mẫu ở video clip hướng dẫn cuối bài để các bạn xem qua nhé.

Bạn đang xem: Phông nền ghép ảnh chân dung

Đây là ảnh gốc

*

Và ảnh đã qua ghép nền

*

Tương tự đây là ảnh gốc

*

Và đây là ảnh đã qua ghép phông nền.

*

Cách ghép phông nền cơ bản bằng photoshop

Và sau đây là một số lưu ý mình xin nhắc các bạn trước khi xem video hướng dẫn chi tiết ở cuối bài.

Xem thêm: Ảnh Nghệ Thuật Dương Quốc Định, Ảnh Nghệ Thuật Của Nag Dương Quốc Định

Đầu tiên bước rất quan trọng và giảm bớt sự vất vả khi ghép sau này đó là các bạn nên chọn phông nền có màu giống như hậu cảnh của ảnh gốc để khi ghép tránh hiện tượng bị lem và nhìn rất giả.Thứ 2 là khi ghép ảnh nhiều người thường sai sót là tách nền rất cẩu thả vì vậy thông thường chỉ cần zoom lên chút xíu là thấy phần tóc tơ bị mất hết hay bị cắt và vết cắt ghép nhìn rất sắc và nhìn rất giả. Vì thế các bạn nên tìm cách tách tóc tơ cẩn thận chút xíu.

Thứ 3 đó là tạo đổ bóng, các bạn để ý hướng mặt trời mọc và hướng các đồ vật khác đổ theo hướng nào để các bạn làm theo tránh hiện tượng đổ bóng sai.Có rất nhiều cách để tách phông nền,nhưng mình khuyên các bạn nên sử dụng công cụ pentool để dùng nhằm có kết quả cao nhất trong khi tách, việc tách nền càng tỉ mỉ thì hiệu quả sẽ càng cao. Và sau đây là video hướng dẫn cách làm cụ thể, các bạn chú ý theo dõi và link tải ảnh stock mẫu nằm ở cuối bài và bị ẩn, các bạn bấm nút share facebook hay google + để link hiển thị ra nhé.

Nếu có thắc mắc hay cần giúp đỡ các bạn tham gia vào nhóm Hội đam mê nhiếp ảnh để được giải đáp cũng như trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm nhiếp ảnh nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Và sau đây là link tải ảnh stock mẫu. Các bạn tải theo địa chỉ Tải stock ghép phông nền 

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài hướng dẫn Cách ghép phông nền cơ bản bằng photoshop. Nếu có thắc mắc cần giải đáp cứ inbox cho mình hỏi mình liền để mình giải đáp nhé. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có những bức hình đẹp nhất !!!