Tăng độ phân giải cho ảnh bằng photoshop

Khi các bạn thường xuyên bắt buộc làm việc với nguyên lý chỉnh sửa hình ảnh bằng Photosiêu thị. Chắc hẳn có lúc bạn muốn pđợi to lớn ảnh hay đó là Việc bạn tăng độ phân giải hình ảnh lên. Nhưng bạn vẫn mong giữ lại được quality hình ảnh sau tăng độ phân giải như ban sơ. Đây đó là bài toán cơ mà đều người dùng Photocửa hàng liên tiếp chạm chán đề nghị. Bài viết sau là 3 mẹo tăng độ phân giải cho hình họa bằng photoshop vẫn giữ lại được chất lượng hình họa. Mời độc giả theo dõi để có thêm kỹ năng và kiến thức trong bài toán chỉnh sửa hình họa bởi phương tiện Photoshop.

Bạn đang xem: Tăng độ phân giải cho ảnh bằng photoshop

*
3 mẹo tăng độ phân giải đến hình họa bằng photocửa hàng vẫn duy trì được quality ảnh

Tăng độ sắc nét bằng phương pháp khử răng cưa mang lại ảnh

Nếu các bạn lưu ý khi 1 tấm hình được phóng lớn lên. Trên hình họa đó sẽ xuất hiện thêm các vệt răng cưa hình vuông vắn. Đây đó là biểu thị của câu hỏi tăng độ sắc nét hình họa của mập. Vấn đề này làm tác động cho tới quality của hình ảnh sau khoản thời gian phóng to. Vậy bắt buộc làm thế nào để khử đi những vệt răng cưa này cho hình họa.

*
Hình ảnh nơi bắt đầu Lúc phóng lớn tăng độ phân giải

Bước 1: Chọn Image Size

*
Image Size

Đầu tiên nhằm ban đầu Việc tăng độ phân giải mang đến ảnh bằng photoshop. quý khách đã chọn ra một tấm hình mà bạn muốn tăng độ sắc nét. Sau đó, chúng ta mnghỉ ngơi tấm hình bởi qui định Photosiêu thị. Sau kia, bên trên tkhô giòn menu chúng ta tìm chọn vào mục Image -> rồi lựa chọn Image Size.

Bước 2: Tùy chỉnh Image Size

Tại cửa sổ Image Size sau thời điểm được xuất hiện. quý khách vẫn triển khai chọn kích cỡ mang lại bức ảnh nhưng mà bạn muốn chỉnh sửa. Cụ thể, bạn sẽ chọn vào mục Resample -> tiếp đến bạn chọn Bicubic Smoother rứa đến Automatic.

*
Tùy chỉnh Image Size

Lúc bấy giờ, bạn sẽ bắt gặp sự biến đổi của hình họa trên giao diện PReviews trực quan liêu. Cuối thuộc, các bạn sẽ bấm ok nhằm ngừng Việc tăng độ sắc nét cho ảnh. Bởi vậy, sau thời điểm hình ảnh phóng to lớn theo form size mong ước của khách hàng. Hình ảnh sau chỉnh sửa không mở ra các vệt răng cưa nữa đó.

*
Kết quả ảnh sau chỉnh sửa là phía trái – ảnh cội bên phải

Sử dụng cỗ thanh lọc nhằm tăng độ sắc nét mang lại hình họa bởi photoshop

Lúc bấy giờ, Photocửa hàng hỗ trợ cho người dùng một bộ lọc color. Chẳng hạn như RGB màu sắc và Lab Màu sắc. Với tác dụng đó là chỉnh sửa hình ảnh sau khoản thời gian hình họa được tăng độ sắc nét. Cụ thể, quá trình được thực hiện như sau:

*
Mode -> Lab Color" width="600" height="554" srcset="https://wdwicpictures.com/tang-do-phan-giai-cho-anh-bang-photoshop/imager_6_6485_700.jpg 600w, https://wdwicpictures.com/wp-content/uploads/2020/03/Image-Mode-Lab-Color-300x277.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Image -> Mode -> Lab Color

Trước hết, bạn sẽ thực hiện mtại một tấm hình cơ mà bạn cần chỉnh sửa vào Photosiêu thị. Sau đó, tại bối cảnh chính của Photocửa hàng các bạn lựa chọn Image -> Mode -> Lab Màu sắc.

*
Bật chính sách Lightness

Tiếp tục, các bạn sẽ lựa chọn tiếp tab Windows -> chọn mục Channel và bật cơ chế Lightness lên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Khung Ảnh Bằng Gỗ Đẹp Cho Nhà Bạn, Cách Làm Khung Ảnh Treo Tường Bằng Gỗ

Tiếp mang lại, các bạn sẽ chọn tab Filter rồi bnóng lựa chọn cho tới Sharpen -> Smart Sharpen.

*
Smart Sharpen" width="600" height="510" srcset="https://wdwicpictures.com/tang-do-phan-giai-cho-anh-bang-photoshop/imager_8_6485_700.jpg 600w, https://wdwicpictures.com/wp-content/uploads/2020/03/Sharpen-Smart-Sharpen-300x255.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Sharpen -> Smart Sharpen

Tại vỏ hộp thoại Smart Sharpen bạn sẽ thiết lập cấu hình các thông số theo ý của chính bản thân mình. Miễn sao, Khi chỉnh sửa bạn quan sát vào hình ảnh màn hình review ở kề bên. Hình ảnh được biểu hiện hợp lí cùng bắt mắt là được.

*
Kết quả hình ảnh chỉnh sửa phía trái và ảnh nơi bắt đầu là mặt phải

Sau Lúc sửa đổi ngừng, các bạn nhấp chuột ok để giữ gìn thiết lập. Lúc này, các bạn sẽ nhận ra công dụng sau sửa đổi nhỏng ảnh bên trên.


Sử dụng Typography để tăng độ sắc nét rất đường nét mang đến ảnh

*
Chọn Nearest Neighbor nhằm pđợi to

Để có thể tăng độ phân giải đến hình ảnh bằng photoshop bằng cách thức Typography. Đầu tiên, bạn sẽ pđợi to hình họa xuất xắc tăng độ sắc nét hình họa bởi chế độ Resample. Sau kia, chúng ta lựa chọn Nearest Neighbor nhằm pđợi lớn. Kết trái sau khoản thời gian pđợi khổng lồ chắc chắn bạn sẽ thấy unique ảnh ko được đẹp nhất. Hiện giờ, bạn sẽ triển khai chỉnh sửa ảnh sau thời điểm tăng độ sắc nét như sau:

*
Sử dụng Typography nhằm tăng độ sắc nét cực đường nét mang đến ảnh

Trước hết, bạn sẽ chọn vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur. Sau kia, sẽ có một vỏ hộp thoại mở ra với các bạn chỉnh sửa bởi thanh trượt làm thế nào cho tương xứng.

*
New Adjustment Layer -> chọn Threshold" width="600" height="968" srcset="https://wdwicpictures.com/tang-do-phan-giai-cho-anh-bang-photoshop/imager_12_6485_700.jpg 600w, https://wdwicpictures.com/wp-content/uploads/2020/03/Layer-New-Adjustment-Layer-chon-Threshold-186x300.jpg 186w, https://wdwicpictures.com/wp-content/uploads/2020/03/Layer-New-Adjustment-Layer-chon-Threshold-300x484.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Layer -> New Adjustment Layer -> chọn Threshold

Tiếp cho tới, các bạn sẽ nhấn vào tab Layer -> New Adjustment Layer -> lựa chọn Threshold. Tiếp tục tại vỏ hộp thoại new này bạn lại thực hiện chỉnh sửa. Bằng bí quyết, người tiêu dùng sử dụng tkhô giòn tđuổi để kéo thế nào cho độ nét của hình ảnh được cực tốt.

*
Người cần sử dụng thực hiện tkhô giòn trượt nhằm kéo với sửa đổi độ nét mang lại ảnh

Chỉnh sửa hoàn thành 2 bước này thì các bạn sẽ nhận được hình họa sau tăng độ sắc nét tốt nhất có thể. Cách làm này còn có vẻ nhanh khô và quality hình hình họa cũng khá được buổi tối ưu hơn.

Các bạn cũng có thể xem chỉ dẫn chi tiết trong đoạn phim dưới đây

bởi vậy, bài viết đã giúp cho bạn sửa đổi sau tăng độ sắc nét mang đến ảnh bởi photoshop. Đây là một trong làm việc khôn xiết cần thiết cho tất cả những người có tác dụng hình họa nhưng các bạn không nên bỏ lỡ. Một bí quyết làm giúp cho hình họa vừa mới được pchờ to lớn vừa giữ lại được chất lượng cực tốt. Hy vọng nội dung bài viết đang đem lại hồ hết kiến thức hữu ích cho chính mình.