Truyện Rùa Và Thỏ Có Hình Ảnh

Câu chuyện kể về một con thỏ chế nhạo một bé rùa chậm chạp. Mệt mỏi với thái độ kiêu ngạo của Thỏ, Rùa thách đấu Thỏ một cuộc đua.Thỏ nhanh chóng bỏ xa Rùa lại phía đằng sau. Yên trí rằng bản thân sẽ thắng, Thỏ dừng lại nghỉ ngơi giữa cuộc đua để chợp mắt một lát. Tuy nhiên Lúc tỉnh giấc, Thỏ nhận ra đối thủ, kẻ vẫn kiên trì bò một cách chậm chạp, đã gần về đến đích trước mình, thỏ vội vàng chạy về đích nhưng ko kịp nửa, rùa đã thắng thỏ bằng sừ bền chí của bản thân.

Bạn đang xem: Truyện rùa và thỏ có hình ảnh

Các em cùng wdwicpictures.com tra cứu hiểu thêm về câu chuyện Rùa với thỏ nhé!

1. Truyện Rùa và thỏ

*

Trời mùa thu non mẻ. Trên bờ sông tất cả một nhỏ Rùa đang cố sức tập chạy. Một con Thỏ trông thấy, mỉa mai nói đùa với Rùa:

– Chậm như cậu mà lại cũng đòi tập chạy à?

Rùa đáp:

– Anh đừng giễu tôi. Anh với tôi thử chạy thi coi ai hơn?

Thỏ vểnh tai lên tự đắc:

– Được, được! Cậu dám thi chạy với tôi sao? Tôi chấp cậu một nửa đường đó!

Rùa không nói gì. Nó biết mình chậm chạp, buộc phải cố sức chạy thật nhanh hao. Thỏ chú ý theo mỉm cười. Nó nghĩ:

– Ta chưa cần phải chạy vội, đợi Rùa gần tới đích, ta pđợi cũng vừa.

Thỏ nhởn nhơ trên đường, nhìn trời, quan sát mây. Thỉnh thoảng, nó lại nhấm nháp vài ba ngọn cỏ non, có vẻ khoan khoái lắm.

Bỗng Thỏ nghĩ đến cuộc thi, ngẩng đầu lên thì thấy Rùa đã gần tới đích. Thỏ cắm cổ chạy miết nhưng không kịp nữa. Rùa đã tới đích trước nó.

2. Bài học được đúc kết từ truyện ngụ ngôn Rùa với Thỏ


Truyện Rùa cùng Thỏsong một câu truyện đơn giản nhưng đã cho bọn họ một bài xích học rất quý giá là chậm mà ổn định sẽ chiến thắng nkhô nóng cơ mà ẩu đoảng. Chỉ cần họ kiên định, chắc chắn sẽ thành công”. Nhưng lúc áp dụng bài bác hoc này vào cuộc sống thực tế ta cần lưu ý rằng: bởi vì chưng cuộc sống không có gì là cố định cả, nó luôn bất biến với vắt đổi, đòi hỏi mỗi bé người chúng ta phải tất cả một sự sáng tạo mới trong suy nghĩ, một nhận thức mới sao cho phù hợp với cuộc sống này.

Xem thêm: Hình Ảnh Nhà Rông Tây Nguyên, 10 Điều Về Nhà Rông Tây Nguyên

Truyện ngụ ngôn Rùa và Thỏca ngợi những nhỏ người tất cả ý chí, bền chí, bền bỉ, cần quay và chịu khó. Và tất nhiên lên án những người lười biếng, khoe khoang, tự cao, kiêu ngạo, coi bản thân là giỏi nhất và xem thường người khác. Truyện còn nhắc nhở chúng ta rằng nhiều người tài giỏi năng thiên bẩm nhưng lại bị hủy hoại vởi bao gồm sự lười nhác, kiêu ngạo, khoe vùng, mặt khác, điềm tĩnh, nhiệt huyết và bền chí có thể chiến thắng lười biếng. Các thành ngữ “chậm nhưng mà chắc” xuất xắc “tính bền chí chiến thắng” là để động viên, khích lệ tinch thần những người làm việc chăm chỉ, cần con quay, chịu nặng nề.

Qua hình ảnh chụ rùa vào câu chuyệnRùa với Thỏđó là một bài bác giáo dục về tính kiên định, siêng năng, nhẫn nại, ko tự cao tự đại, không làm việc bất cẩn, thiếu kỉ luật. Truyện tưởng đã thừa xa và không còn lạ gì, nhưng đến nay vẫn có nhiều điều khiến họ phải suy ngẫm. Những người dù nkhô nóng nhẹn nhưng luôn cẩu thả trong suy nghĩ với hành động cuối thuộc sẽ bị đánh bại bởi những người siêng năng, cẩn thận, cho dù bản chất họ chậm hơn rất nhiều.

Nhưng cũng phải suy ngẫm ngược lại, cho dù siêng năng, cẩn thận nhưng quá chậm chạp cũng sẽ phải chịu đại bại người nhanh hao và chắc chắn. Trong công việc hằng ngày của chúng ta giữa một người chậm cùng một người nhanh hao nhẹn thì chắc chắn người nkhô hanh nhẹn sẽ được trọng dụng nhiều hơn với họ sẽ tiến xa hơn trong sự nghiệp, cũng như vào cuộc sống.

Xuyên ổn suốt câu truyệnRùa và Thỏlà ý chí của thỏ với rùa, chúng đều không đầu sản phẩm trước những thất bại. Sau Lúc thất bại thảm hại trước rùa thì chắc chắn thỏ sẽ quyết trọng điểm làm cho việc hăng say hơn và cố gắng nhiều hơn nữa, còn rùa cho dù chiến thắng nhưng cũng đành phải cầm đổi chiến lược bởi mặc dù có ý chí kiên cường, siêng năng, cần con quay nhưng ko thể chậm chạp mãi được. Trong cuộc sống, Lúc phải đối mặt với thất bại, bao gồm thể đó sẽ là thời điểm thích hợp hợp để mỗi bọn họ cố gắng hon với nỗ lực nhiều hơn nữa, nhưng đôi dịp cũng cần phải núm đổi chiến lược mới hơn, đồng thời thử tìm nhiều giải pháp khác để tất cả thể phân phát triển tốt hơn vào cuộc sống.

3. Kể lạicâu chuyện Rùa cùng Thỏ theo lời của em

Trong số những câu chuyện nói về những bé vật thì em đam mê nhất câu chuyện: “Rùa với Thỏ”. Câu chuyện như sau:

Rùa là con vật chậm chạp nhưng rất chăm chỉ, sáng sủa như thế nào cũng tập chạy. Một hôm, đang chạy giữa đường thì gặp Thỏ. Vốn kiêu ngạo, Thỏ buông lời chế nhạo:– Chậm rề rề như Rùa thì làm sao được.Rùa thấy mình bị xúc phạm liền thách:– Thì anh cứ thử chạy thi với tôi xem sao?Thỏ nhận lời ngay cùng còn giễu cợt:– Được, ta đến ngươi chạy trước nửa đường.Rùa biết bản thân chậm chạp, cố sức chạy không nghỉ. Thỏ cậy mình chạy nhanh hao, cứ nhìn trời, nhìn mây, đôi cơ hội lại gặm vài ngọn cỏ, hái hoa bắt bướm. Trong bụng thầm nghĩ:– Mình chỉ cần chạy một thoáng là đến nơi.Chính vì nghĩ như vậy, Thỏ tha hồ rong chơi hết chỗ này đến chỗ không giống. Mãi mang lại đến cơ hội sực nhớ đến cuộc thi thì ngẩng đầu lên đã thấy Rùa gần tới đích. Thỏ ba chân bốn cẳng chạy chào bán sống phân phối chết. Nhưng không kịp nữa rồi. Rùa đã về đích trước. Thỏ thẹn thùng bởi chạy đại bại Rùa cần chạy một mạch vào rừng trốn biệt. Câu chuyện dạy em phải có tính kiên định, chịu khó vào mọi công việc mặc dù cho là việc nhỏ.